Australia là thị trường đầu tư BĐS an toàn nhất thế giới

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, Australia là thị trường đầu tư bất động sản (BĐS) an toàn nhất toàn cầu, tiếp theo là Mỹ và Hà Lan.

Báo cáo nghiên cứu mới công bố của công ty tư vấn đầu tư Scope Investor Services đã phân tích 52 thành phố lớn trên toàn cầu nhằm tìm ra những thị trường tiềm năng và an toàn nhất dành cho các nhà đầu tư BĐS. Theo đó, top 6 thị trường lý tưởng để đầu tư nhà đất gồm có Australia, Mỹ, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ và Anh.  

Ngược lại, nhóm các thị trường tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao nhất bao gồm Venezuela, Argentina, Nga, Ấn Độ, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Wolfgang Kubatzki, Giám đốc điều hành Scope Investor Services nhận định: “Sau 9 năm thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ với mức lợi nhuận 2 con số, các nhà đầu tư giờ đây phải đối mặt với một bài toán khó khăn là làm sao bảo vệ được tài sản khi thị trường điều chỉnh hoặc tệ hơn là suy thoái trong khoảng từ 18 đến 24 tháng tới.”

Australia là thị trường đầu tư BĐS an toàn nhất
                Australia hứa hẹn là thị trường đầu tư BĐS an toàn hàng đầu thế giới. Ảnh: Livetradingnews

Theo ông Manfred Binsfeld - một đại diện khác của Scope Investor Services, chìa khóa giải quyết bài toán này là một tầm nhìn dài hạn về cấu trúc thị trường BĐS, vì những phát triển đột phá trong ngành này có thể tạo ra những cơ hội mới, giúp thị trường và nhà đầu tư đi trước đợt suy thoái tiếp theo.

Ông Binsfeld chỉ ra một số xu hướng bùng nổ gần đây, gây nhiều tác động đến thị trường nhà đất như: thuê nhà ngắn hạn, văn phòng chia sẻ, thuê kho bãi theo mô hình Airbnb do sự phát triển của thương mại điện tử,…

Bên cạnh đó, những thay đổi về nhân khẩu học cũng thúc đẩy sự đổi mới, ví dụ như xu hướng phát triển các khu phức hợp nhà ở-thương mại-dịch vụ để phục vụ cho dân số đang lão hóa nhanh ở các nền kinh tế phát triển.

Báo cáo của Scope Investor Services cũng lưu ý rằng các thành phố đang cạnh tranh gay gắt hơn trước nhằm thu hút tài năng trẻ và các công ty công nghệ cao, tạo ra các trung tâm công nghệ tiên tiến. Các công ty quản lý quỹ muốn có danh mục đầu tư đa dạng hơn nhằm đảm bảo cho tài sản, chống lại suy thoái trong tương lai.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết thị trường nhà đất hiện có nhiều yếu tố thúc đẩy nhu cầu tăng như thị trường lao động vững chắc, thu nhập tăng và gia tăng dân số ở nhiều thành phố. Chỉ có một số thành phố như Sao Paulo, Jakarta và Thượng Hải đang phải đối mặt với vấn đề dư nguồn cung.

Ông Binsfeld kết luận: “Nhà đầu tư cần phải đánh giá các thị trường riêng lẻ trong chu kỳ BĐS, với những đặc trưng của từng địa phương về xu hướng tăng trưởng cho thuê và tỷ lệ trống. Ví dụ, khi nói đến BĐS văn phòng, các thành phố trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng như Seoul và Warsaw hay giai đoạn cuối như London và Thượng Hải có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để nắm bắt tiềm năng tăng trưởng cho thuê trong tương lai, ngay cả khi suy thoái xảy ra.” 

Theo Tuổi trẻ Online

 

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll