Biệt thự, nhà liên kế “mạnh tay” khuyến mại mùa cận Tết

Loại hình biệt thự, nhà liên kế trong các khu đô thị (KĐT) đang đón mùa cao điểm cuối năm bằng hàng loạt chương trình khuyến mại “mạnh tay”.

Theo ghi nhận của PV, để tăng tốc thu dòng tiền mùa cận Tết, từ quý IV/2017, các chủ đầu tư (CĐT) dự án biệt thự, nhà liên kế trong các KĐT đã lên kế hoạch bán hàng rầm rộ. Trong đó, hoạt động khuyến mại, ưu đãi được triển khai “mạnh tay” hơn các thời điểm khác trong năm. Theo các doanh nghiệp (DN), đây là thời điểm thích hợp để khách mua “săn” nhà ở với chi phí tiết kiệm và nhận được nhiều ưu đãi lớn nhất trong năm.

Hoạt động khuyến mại lớn rơi vào các dự án có giá trị cao. Đó là những căn nhà phố có mức giá từ 5-8 tỉ đồng/căn, biệt thự từ 10-20 tỉ đồng/căn, nằm trong các KĐT có vị trí đặc địa hoặc gần trung tâm TP. Theo đại diện CĐT Hưng Thịnh, doanh nghiệp (DN) sẽ chi “mạnh tay” khuyến mại đối với khách hàng giao dịch thành công biệt thự, nhà phố trong lễ mở bán dự án Saigon Mystery Villas (Q.2). Cụ thể, mức chiết khấu lên đến 4% trên tổng giá trị căn nhà; giảm 25-50% giá trị xây dựng thô và tặng voucher cho khách giữ chỗ trước đó, giá trị tương đương 300 triệu đến 1 tỉ đồng, được trừ trực tiếp vào giá bán trên hợp đồng.

Cả dự án mới mở bán và dự án cũ chào bán giai đoạn tiếp theo
đều bung các chương trình bán hàng hấp dẫn trong dịp này

Công ty Địa ốc Phú Long cũng dành nhiều ưu đãi trị giá hàng tỉ đồng cho khách hàng mua biệt thự, nhà phố Dragon Village trong đợt này. Theo đơn vị, khách hàng sẽ có cơ hội trúng Iphone X, bốc thăm các giải thưởng giá trị như cặp vé khứ hồi nội địa, sổ tiết kiệm giá trị tới 130 triệu đồng... CĐT Hưng Lộc Phát cũng chi mạnh tay cho việc đẩy hàng của Green Star (Q.7) khi phát đi thông báo khuyến mãi 2 lượng vàng cho 20 khách hàng đầu tiên thanh toán 10% giá trị căn nhà; 1 ô tô Toyota Camry, gạch ốp lát Marble cao cấp trị giá từ 150-300 triệu đồng cho khách hàng giao dịch thành công.   

Đối với các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, CĐT cũng lên kế hoạch “bạo tay” cho khuyến mại để đẩy hàng nhanh hơn dịp cận Tết. Đại diện CĐT MIK Group cho biết, giai đoạn tiếp theo của biệt thự Villa Park, DN dành nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng xe Mazda 3 trị giá 650 triệu đồng, gói nội thất 200 triệu; giảm 3-5% giá trị căn biệt thự nếu thanh toán 95%. Theo đơn vị này, so với các đợt mở bán trong năm thì giá trị giải thưởng ở giai đoạn cận Tết cao hơn hẳn. CĐT Sacomreal cũng đang “tăng tốc” để bán các căn biệt thự, nhà phố cuối cùng tại dự án Jamona dịp cuối năm. Theo đơn vị này, hiện dự án còn khoảng 9 căn là hàng của CĐT. Để đẩy hàng trước Tết âm lịch, DN này dành ưu đãi “khủng” với việc giảm giá từ 50-120 triệu đồng/căn (tùy căn, vị trí). Được biết mỗi căn nhà phố tại đây chào giá 8,3 tỉ đồng; biệt thự 13,2 tỉ đồng.

Ông Trần Phát, Trưởng phòng kinh doanh Sacomreal cho biết: “Mặc dù nguồn cung biệt thự, nhà phố chào thị trường cuối năm không nhiều nhưng để chốt doanh thu và bán hết số hàng còn tồn lại, CĐT phải lên chương trình bán hàng “táo bạo” hơn. Nếu các chương trình khuyến mại trong năm đa số là bốc thăm trúng thưởng, giá trị đi kèm không lớn thì dịp cận Tết là thời điểm nước rút để DN chạy đua chương trình bán hàng với giá trị khuyến mại cao hơn. Ngoài quà tặng đi kèm như những đợt bán hàng trong năm thì cuối năm CĐT thường đưa ra mức chiết khấu, giảm giá sản phẩm nhằm đẩy hàng nhanh. Ông Phát so sánh: “So với căn hộ thì mức chiết khấu, quà tặng của biệt thự, nhà phố lớn hơn bởi giá trị bán ra của loại hình này cao và cũng kén khách mua hơn. Đặc biệt, đối với loại hình biệt thự giá trên 10 tỉ đồng/căn, giá trị giải thưởng tặng kèm có thể tương đương 1 căn hộ trung cấp trên thị trường”.

Đại diện phòng Marketing Tập đoàn Anpha Holdings, bà Vũ Thị Minh Thùy cho rằng, việc DN “tăng tốc” khuyến mại ở giai đoạn này còn nhằm mục đích đẩy được hàng các căn góc, diện tích lớn, giá thành cao mà CĐT thường mở bán ở giai đoạn cuối. Đối với những căn này, đa số CĐT sẽ chiết khấu mạnh hơn, có thể giảm giá đến cả tỉ đồng (tùy căn). “Đây là dịp để khách mua hưởng chính sách bán hàng cao điểm nhất trong năm của DN, tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan. Tuy nhiên, khách mua cũng không nên quá chú tâm đến giá trị quà tặng mà quên đi chất lượng cũng như giá thành thực tế của sản phẩm”, bà Thùy nhấn mạnh.

Ông Phùng Văn Năng, Giám đốc Sàn Hưng Lộc Phát khẳng định: “Xu hướng bán hàng có chiết khấu lớn đang khiến thị trường biệt thự, nhà phố sôi động hơn vào dịp cuối năm”. Tuy nhiên, ông Năng cho rằng, giá trị quà tặng đối với loại hình biệt thự, nhà phố không đáng kể so với giá bán ra của loại hình này. Thậm chí, ở một số dự án, CĐT tính toán mức chiết khấu đã bao gồm vào giá của căn nhà. Đặc biệt, không phải dự án nào chiết khấu lớn, giảm giá nhiều sẽ ra hàng nhanh mà thanh khoản của dự án còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành, trong đó vị trí, uy tín của CĐT là rất quan trọng. 

 

Theo BĐS Thành Đông

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll