Chuyên gia dự báo Bangkok sẽ trở thành siêu đô thị

Với những tòa nhà cao chọc trời, những dự án BĐS hạng sang cùng các hệ thống cơ sở hạ tầng hỗ trợ, thủ đô của Thái Lan được dự báo sẽ phát triển thành siêu đô thị trong tương lai.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Du lịch Thái Lan lần thứ 6 được tổ chức mới đây tại Bangkok nhận định thủ đô của Thái Lan đang theo sát hướng đi trở thành một siêu đô thị (megacity) của toàn cầu. Đà phát triển của Bangkok được tiếp sức bởi các dự án cơ sở hạ tầng hướng tới tương lai và sự tăng trưởng ấn tượng của ngành khách sạn – du lịch.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Jesper Palmqvist, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của công ty nghiên cứu STR cho biết trong tháng 11 năm 2017, chỉ số doanh thu trên mỗi phòng trống (RevPAR) tại Bangkok tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2016. Nhu cầu thuê phòng cũng tăng khoảng 5% trong vòng 18 tháng sau đợt sụt giảm mạnh vào năm 2014. 

 Bangkok được dự báo sẽ trở thành siêu đô thị trong tương lai

Một số doanh nghiệp đầu tư BĐS lớn ở Thái Lan đang tăng cường mở rộng đầu tư sang phân khúc khách sạn. Đơn cử, công ty Sansiri gần đây đã tuyên bố sẽ xây dựng một khách sạn lớn, là một phần của khoản đầu tư trị giá 58 triệu USD vào chuỗi khách sạn tiêu chuẩn Mỹ.

Theo kế hoạch phát triển BĐS cao cấp, Bangkok sẽ tăng cường mối liên kết với khách du lịch và những người tìm mua BĐS thông qua các dự án giao thông trong tương lai, trong đó bao gồm tuyến đường sắt cao tốc nối tỉnh Rayong (Thái Lan), Lào, Trung Quốc với Bangkok. 

Ông Bill Barnett, Giám đốc điều hành công ty C9 Hotelworks tiết lộ với tổng chiều dài 464km, hệ thống tàu điện trải khắp Bangkok sẽ dài hơn các hệ thống vận chuyển nhanh ở New York và London.

Ngoài ra, ông Barnett cũng nhắc đến sự cải thiện, nâng cấp của hệ thống sân bay ở Thái Lan, trong đó có việc tái khởi động dự án xây dựng sân bay quốc tế U-Taopao.    

Đường chân trời đang thay đổi của Bangkok sẽ tiếp tục cung cấp những điểm tham quan mới, thay thế cho những đền thờ cao chót vót của thành phố. Trong tương lai, các công trình như tháp quan sát Bangkok, siêu tháp Grand Rama IX được kì vọng sẽ thu hút khách du lịch. Đặc biệt, khi hoàn thành, siêu tháp Grand Rama IX sẽ thay thế MahaNakhon trở thành tòa nhà cao nhất Thái Lan.

Các diễn giả tại diễn đàn dự báo trong thời gian tới, người dân Thái Lan sẽ có nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị hơn cùng phong cách sống tích hợp, hiện đại trong các dự án BĐS hỗn hợp như One Bangkok, IconSiam và Langsuam Village.

Theo Enternews.vn

 

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll