Đầu tư bất động sản Hy Lạp, nhận ngay thẻ cư trú dài hạn

Với mức giá đầu tư định cư thấp nhất nhất hiện nay, mô hình đầu tư nhận thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp có những điểm gì đáng chú ý?

Chương trình đầu tư định cư Golden Visa

Quốc gia xinh đẹp tại Địa Trung Hải này vừa chính thức công bố chương trình đầu tư vào bất động sản, nhận thẻ thường trú với chi phí thấp nhất Châu Âu.

Theo đó, các nhà đầu tư mong muốn định cư tại quốc gia này chỉ cần mua bất động sản trị giá tối thiểu 250.000 EUR là được cấp thẻ cư trú 5 năm cho cả gia đình - 3 thế hệ gồm vợ/chồng, con cái, ông bà. Thẻ cư trú dài hạn được cấp sau 4 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bất động sản. Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Châu Âu.

Đầu tư vào bất động sản Hy Lạp, nhận thẻ thường trú với chi phí thấp nhất Châu Âu

Có thể thấy, ưu điểm của chương trình này là chi phí thấp, điều kiện xét duyệt đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi ứng viên phải chứng minh khả năng tài chính hay thông thạo ngoại ngữ. Nhà đầu tư không cần phải sống tại Hy Lạp mới có thể duy trì khoản đầu tư hay làm mới thẻ cư trú.

Nhà đầu tư được gì khi mua bất động sản Hy Lạp?

Ngoài việc tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Thuỵ Sỹ... người sở hữu thẻ cư trú dài hạn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, sự văn minh, hiện đại của một nước phát triển. Ngoài ra, cũng phải nhắc đến dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới, những đặc quyền hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà đầu tư và gia đình khi sinh sống tại Hy Lạp.

Người sở hữu thẻ cư trú dài hạn có thể tận hưởng môi trường sống
trong lành, văn minh, hiện đại của Hy Lạp

Được biết, dự án bất động sản trong chương trình nằm tại thủ đô Athens với 20 căn hộ giới hạn và có mức sinh lời đến 4% khi cho thuê lại. Với mức giá kể trên, Hy Lạp hiện là nước có chương trình đầu tư định cư thấp nhất trong khu vực Châu Âu.

Cơ hội đầu tư bất động sản Hy Lạp

Nhiều người không khỏi nghi hoặc trước mức giá 250.000 EUR cho một căn hộ ngay tại trung tâm thủ đô Athens, cách biển 150m, cảng Piraeus lớn nhất Châu Âu và nhìn ra bến du thuyền Alimos lớn nhất vùng biển Balkans. Thực tế là sau cuộc khủng hoảng nợ công, giá bất động sản tại đây đã giảm đến hơn 50% (theo công ty tư vấn đầu tư Golden Emperor). Không ít nhà đầu tư bất động sản đã chớp lấy thời cơ để đầu tư vào quốc gia có lượng khách du lịch cao gấp đôi dân số cả nước này.

Khu căn hộ cao cấp Ocean View tại ven biển Athens có mức giá khởi điểm từ 250.000 EUR

Kinh tế Hy Lạp hiện đang có những bước chuyển biến tích cực với những dấu hiệu hồi phục trông thấy. Với đà này, trong tương lai không xa bất động sản Hy Lạp sẽ dần quay trở lại mức giá trước năm 2008, tức là gấp đôi so với hiện tại. Với chương trình Golden Visa, “cơn sốt” bất động sản tại Hy Lạp được dự đoán sẽ tăng nhiệt hơn trong thời gian sắp tới.

Cũng theo dự đoán của Golde Emperor, một khi nền kinh tế Hy Lạp quay lại trạng thái phục hồi, chỉ tiêu dành cho chương trình Golden Visa này có thể sẽ bị thắt chặt hơn trước.

Hội thảo Hy Lạp – Chương trình Visa vàng tổ chức bởi Golden Emperor sẽ mang đến cho những người quan tâm cái nhìn toàn diện nhất về chương trình, cách thức đầu tư vào khu căn hộ cao cấp Ocean View – dự án có mức giá khởi điểm từ 7 tỷ đồng, lợi nhuận cam kết đến 4%/năm tại Alimos, khu vực ven biển đẹp nhất thủ đô Athens.

Theo BĐS Thành Đông

 

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll