Dubai xây biệt thự nổi trên biển với giá khoảng 626 tỷ/căn

Biệt thự trên biển đầu tiên đã được khởi công xây dựng vào tháng 1/2018 với nhà thầu là “Dutch Harbor”. Mẫu nhà nổi này có thể thích nghi được trong điều kiện nước biển liên tục dâng cao.

Là một công ty kiến trúc Hà Lan chuyên thiết kế các công trình nổi, Waterstudio sẽ tiến hành xây 33 tòa biệt thự trên đảo nhân tạo gần bờ biển Dubai.

Đây sẽ là công trình đầu tiên đánh dấu cuộc sống xa hoa giữa biển khơi của con người. Không chỉ là nơi nghỉ ngơi giữa đại dương, những căn biệt thự nổi này còn có thể trở thành nơi tổ chức những tiệc rượu xa hoa.

biệt thự nổi
Dubai chuẩn bị xây biệt thự nổi. Ảnh: House.qq

Waterstudio đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng công trình nổi. Năm 2008, công ty này đã thiết kế một công trình nổi tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Nhà sáng lập của Waterstudio, Koen Olthuis cho biết, biệt thự không bị nước nhấn chìm mà có thể nâng lên hoặc hạ xuống theo độ cao của nước.

biệt thự ấn tượng
Mỗi khu biệt thự sẽ có bể bơi, cây cối và hướng tầm nhìn ra biển. Ảnh: House.qq

mẫu biệt thự đẹp
Tòa biệt thự nổi đầu tiên tại Dubai sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay.
Đảo có tổng diện tích khoảng 15.000-45.000m2.

biệt thự trên biển
Những căn biệt thự này có thể là nơi tổ chức những
buổi tiệc tối xa hoa giữa biển. Ảnh:Luxury Launches

Phòng ngủ cao cấp
Phòng ngủ cao cấp dưới nước rộng khoảng 80m2, được bao bọc hoàn toàn
bởi kính để nhìn ra khoảng san hô tự nhiên. Ảnh:Luxury Launches

Với khả năng thích ứng theo mực nước biển, giá những căn biệt thự tại đây dao động trong khoảng 23-27,5 triệu USD/căn (523-626 tỷ đồng).

Chủ nhân những căn biệt thự chỉ có thể sử dụng thuyền hoặc thủy phi cơ để ra đảo. Dù có chút bất tiện nhưng cuộc sống trong những căn biệt thự này khá an toàn. Bởi Koen Olthuis cho biết, thiết kế nền xi măng trên đảo biệt thự nổi có tuổi thọ lên tới 100 năm.

Theo Đời sống & Pháp luật

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll