Giá nhà đất Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới trong 8 năm liên tiếp

Năm 2017 là lần thứ 8 Hồng Kông tiếp tục là thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới. Vị trí tiếp theo thuộc về Sydney (Úc) và Vancouver (Canada).

Giá nhà đất Hồng Kông liên tục giữ vị trí đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bloomberg, một ngôi nhà ở Hồng Kông có giá bán trung bình cao gấp 19,4 lần so với thu nhập trung bình thường niên trước thuế của một hộ gia đình. Con số này đã tăng thêm đáng kể so với mức 18,1 lần do hãng tư vấn chính sách quy hoạch đô thị Demographia công bố trong một nghiên cứu trước đây.

Giá nhà đất tại Hồng Kông đã không thể được kiềm chế bằng các biện pháp làm nguội thị trường. Theo đó, bất động sản tại đây đã có giá tăng cao gấp đôi kể từ năm 1997, trước thời điểm này là một đợt lao dốc khiến giá cả hạ tới 2/3. Theo các nghiên cứu thì chính quy định hạn chế sử dụng đất là nguyên nhân khiến giá nhà đất Hồng Kông bị đẩy lên cao hơn.

Kết quả nghiên cứu trên được Demographia tiến hành từ 293 thị trường nhà đất ở 9 quốc gia, trong đó có Ireland, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Anh và Mỹ. Trong số 293 thị trường nhà đất được nghiên cứu, có 28 thị trường được Demographia đánh giá là “cực kỳ đắt đỏ”. Đáng chú ý, các khu vực thuộc bang California (Mỹ) chiếm 6/10 vị trí trong danh sách này.

Theo Thanh Niên Online

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll