Giới trẻ Australia chuyển hướng “săn” nhà tại Nhật

Một khảo sát được thực hiện gần đây cho thấy ngày càng có nhiều người Úc trẻ tuổi đến Nhật Bản để tìm kiếm nhà ở giá rẻ cũng như cơ hội đầu tư BĐS.

Trang tin tức News.com.au dẫn số liệu của OFX - công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho biết lượng giao dịch chuyển tiền từ đô la Úc sang đồng yên Nhật đã tăng 39% từ năm 2015 đến năm 2017. Trong đó, gần 60% giao dịch liên quan đến đầu tư BĐS.

Theo ông Adam Smith, Giám đốc điều hành hoạt động của OFX, số giao dịch mua BĐS ở nước ngoài của người Úc trong độ tuổi từ 18 đến 30 vẫn đang tăng đều đặn kể từ năm 2013. Lượng tiền mặt được chuyển từ người Úc dưới 35 tuổi sang đầu tư BĐS đã tăng tới 80% trong giai đoạn 2015-2017.

Giới trẻ Australia đang tận dụng lợi thế về tỷ giá tiền tệ để đầu tư BĐS tại Nhật Bản 

Ông Smith cho biết: "Người mua tỏ ra rất am hiểu thị trường và ra quyết định mua đúng vào những thời điểm đồng đô la Úc mạnh nhất so với ngoại tệ.”

Theo khảo sát của OFX, hoạt động giao dịch đầu tư BĐS của giới trẻ Úc tăng trung bình 23% mỗi năm.

Ông Smith cũng nói thêm: “Do đồng đô la Úc đang mạnh lên so với đồng yên Nhật, có thể nhận thấy sự gia tăng giao dịch chuyển khoản liên quan đến BĐS ở Nhật khá rõ nét.”

BĐS châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản, hiện rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư Úc, dù trước đó thị trường này thường không được đánh giá cao. 

Ông Michael Judge - Trưởng bộ phận Kinh doanh của OFX nhận định: “Tôi cho rằng người trẻ Úc mua BĐS ở Nhật vẫn muốn sở hữu nhà ở quê hương, nhưng họ nhận thấy đầu tư ra nước ngoài cũng là một bước đi tiềm năng để gia tăng của cải.”

Theo báo cáo của Colliers International, kể từ năm 2012, châu Á đã thay thế Mỹ và châu Âu trở thành thị trường đầu tư BĐS hàng đầu thế giới.

Theo Enternews.vn

 

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll