Lượng giao dịch nhà tư nhân tại Singapore giảm mạnh

Theo số liệu của Cơ quan Phát triển Đô thị (URA), trong tháng 3 năm 2018, doanh số bán nhà ở tư nhân tại Singapore đã giảm tới 59,8% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh số nhà tư nhân trong tháng 3 chỉ đạt 716 căn, giảm 59,8% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, nếu xét theo tháng, doanh số tháng 3 tăng 86,5% so với mức 384 căn bán được trong tháng 2.

Trong tháng 3, các chủ đầu tư BĐS đã tung ra thị trường Singapore 614 căn nhà tư nhân. Dự án bán chạy nhất là The Tapestry của City Developments Limited, với 329 căn đã bán trên tổng số 450 căn được ra mắt, đóng góp 46% vào tổng doanh số trong tháng của toàn thị trường. Đây cũng là dự án duy nhất được mở bán trong tháng 3. 

Một số dự án khác cũng bán tốt trong tháng trước là Grandeur Park Residences ở Tanah Merah, Kingsford Waterbay ở Upper Serangoon và Parc Botannia ở Sengkang.

Lượng giao dịch nhà tư nhân tại Singapore sụt giảm mạnh
Người mua xếp hàng tham dự sự kiện mở bán của một dự án chung cư ở Singapore

Bà Christine Sun, Giám đốc Nghiên cứu của công ty tư vấn BĐS Orange Tee nhận định: “Việc các dự án này chiếm tỷ lệ cao trong tổng doanh số với khoảng giá mới cho thấy thị trường đang chấp nhận giá bán cao hơn trước. Nhu cầu mua nhà có thể chịu tác động bởi những người muốn nhanh chóng sở hữu nhà trước khi giá có thể tăng thêm trong những tháng tới.”

Theo ông Eugene Lim, Giám đốc điều hành công ty ERA Realty, tổng doanh số nhà ở tư nhân bán ra trong 3 tháng đầu năm 2018 đạt 1.627 căn, giảm 45.1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Lim cho rằng việc thiếu dự án ra mắt là lý do chính dẫn đến sụt giảm doanh số trong quý đầu năm. Ông phân tích: “Tết Nguyên đán năm nay đến muộn hơn so với năm ngoái nên các chủ đầu tư đã trì hoãn việc tung sản phẩm mới ra thị trường.”

Trong thời gian tới, ông Ismail Gafoor, Giám đốc điều hành công ty PropNex dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng lên hơn 1.000 căn sau khi dự án The Verandah Residences và Giai đoạn 2 của dự án Park Place Residences ra mắt trong tháng 4.  

Ông Gafoor nhận định: “Quý II/2018 chắc chắn ghi nhận doanh số tốt hơn khi niềm tin của người mua vào thị trường BĐS tiếp tục được duy trì. Các chủ đầu tư cũng sẽ tung ra nhiều sản phẩm mới trong giai đoạn này.”  

Một số dự án đáng chú ý sắp gia nhập thị trường Singapore trong thời gian tới bao gồm Twin Vew của CSC Land, Margaret Ville của MCL Land và Amber 45 của UOL.  

Hệ thống nhà ở tại Singapore được chia ra làm 2 loại: nhà ở tư nhân (private housing) và nhà ở bình dân (public housing). Nhà ở tư nhân bao gồm các loại nhà phố, biệt thự và căn hộ cao cấp. Nhà ở bình dân do Cơ quan Phát triển nhà ở (Housing & Development Board - HDB) xây dựng, thường là những căn hộ chung cư chất lượng với giá phải chăng để cung cấp cho người dân.

 

Theo Enternews.vn

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll