Ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào thị trường BĐS Dubai

Theo số liệu của Bộ Đất đai Dubai, có khoảng 30% giao dịch BĐS trong quý I/2018 được thực hiện bởi nhà đầu tư là nữ giới. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy quyền bình đẳng giới ở Trung Đông đang được cải thiện.

Báo Khaleej Times dẫn số liệu của Bộ Đất đai Dubai cho biết trong quý đầu năm nay, có khoảng 2.431 nhà đầu tư là nữ giới tham gia vào 2.780 giao dịch BĐS, đầu tư tổng cộng 4,4 tỉ dirham (AED) vào thị trường nhà đất Dubai.

Trả lời phỏng vấn của tờ Khaleej Times, bà Zarah Evans, đối tác quản lý tại văn phòng môi giới Exclusive Links Real Estate Brokers nhận định: “Đầu tư BĐS tại các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất giờ đây không còn là sân chơi dành riêng cho nam giới. Phụ nữ tham gia đầu tư vào BĐS nhiều hơn so với các kênh đầu tư khác như cổ phiếu.”  

Phụ nữ tham gia vào thị trường BĐS Dubai
Dubai dường như đang dẫn đầu khu vực Trung Đông về cải thiện quyền của phụ nữ, trong đó có đầu tư BĐS

Được biết, đa số nhà đầu tư nữ ở Dubai ưa chuộng các căn hộ có giá dưới 1 triệu AED ở vị trí thuận lợi như khu Dubai Marina, khu trung tâm, Jumeirah và Business Bay. Trong khi đó, những người mua nhà với mục đích để ở lại lựa chọn nhà phố có giá từ 1,2 – 1,6 triệu AED. 

Ông Sanjay Chimnani, Giám đốc điều hành công ty BĐS Raine & Horne cho biết: “Sở thích của người mua nhà thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn trong cuộc sống của họ. Người trẻ tuổi độc thân và người cao tuổi thích ở căn hộ vì thuận tiện hơn, còn các gia đình trẻ lại quan tâm đến nhà phố và biệt thự.”

Phụ nữ ở Dubai được tự do hơn hầu hết các nước khác trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC). Ở các nước này, các hoạt động vì quyền của phụ nữ mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây. Ở Ả-rập Xê-út, phụ nữ bị cấm lái xe trong suốt nhiều thập kỷ, lệnh cấm chỉ vừa được dỡ bỏ vào năm ngoái.

Theo Enternews.vn

 

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll