Người Ấn Độ chuộng các bất động sản thương hiệu Trump

Những căn hộ gắn mác Trump đang đắt khách như tôm tươi ở vùng ngoại ô thủ đô New Delhi. CNN cho biết, tại buổi mở bán tòa nhà Trump Towers ở Gurgaon tuần trước, trong vỏn vẹn 1 ngày, 20 căn hộ đã được người dân đổ xô đến mua. Tổng giá trị các căn hộ vào khoảng 1,5 tỉ rupee, tương đương 24 triệu USD.

Ông Kalpesh Mehta, chủ tịch hãng Tribeca Developers (công ty đối tác của Trump Organization tại Ấn Độ) cho biết, người dân dành sự quan tâm rất lớn với các căn hộ trong dự án. Hiện tại, lượng giao dịch cụ thể chưa được công ty này tiết lộ mà sẽ công bố khi đạt được cột mốc doanh số trong vài tuần tới.

Hàng chục ngôi nhà sang trọng khác tại Khu phức hợp Gurgaon hiện cũng đang chờ chủ mới. Được biết, hai tòa nhà ở đây có quy mô gồm 250 căn hộ, giá mỗi căn dao động từ 800.000 - 1,6 triệu USD. Dự kiến trong tháng tới, khu phức hợp sẽ bắt đầu hoàn thiện.

Tòa nhà Trump Tower tại Mỹ. Tại Ấn Độ, bất động sản thương hiệu Trump
luôn có giá cao hơn các bất động sản thương hiệu khác

Tương tự những bất động sản khác tại Ấn Độ, thay vì trực tiếp tham gia xây dựng tòa tháp, Trump Organization chỉ giữ vai trò cấp phép cho các nhà phát triển địa phương. Mới đây, một dự án khác là khu dân cư thứ tư ở Ấn Độ gắn mác Trump cũng được triển khai. Dự án này là kết quả hợp tác giữa hãng Tribeca ở Mumbai với nhà phát triển Gurgaon M3M India.

Trong khi khu phức hợp Trump Towers ở Mumbai và Kolkata vẫn đang trong quá trình xây dựng thì hiện tại tòa tháp Trump Towers ở thành phố phía tây Pune đã được hoàn tất.

Một bất động sản văn phòng cũng tại Gurgaon với trị giá hơn 150 triệu USD do hãng phát triển bất động sản Ireo làm chủ đầu tư cũng đang được xây dựng. Thỏa thuận đã được ký trước thời điểm ông Donald Trump kế nhiệm chức vụ Tổng thống. Ông cũng đã chuyển giao việc giám sát hoạt động của Trump Organization cho hai con trai của mình là Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Donald Trump Jr. khẳng định: “Khu phức hợp Trump Towers ở Gurgaon là dự án khu dân cư cuối cùng của chúng tôi ở Ấn Độ. Đây sẽ là một trong các bất động sản thương hiệu Trump tốt nhất thế giới”.

Các căn hộ hạng sang gắn mác Trump ở Ấn Độ thường có giá bán cao hơn đáng kể so với bất động sản cùng loại. Theo thông tin chia sẻ của đại diện hãng Lodha Group (đơn vị xây dựng Trump Towers Mumbai) thì các căn hộ thuộc khu phức hợp mang tên Trump bao giờ cũng có giá cộng thêm hơn 30% so với các căn hộ khác. “Sự hấp dẫn toàn cầu của thương hiệu Trump sẽ thúc đẩy mạnh thị trường bất động sản để ở hạng sang”, giám đốc M3M India Pankaj Bansal nói.

Theo Thanh niên Online

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll