Người Trung Quốc vẫn tiếp tục “săn” nhà tại Úc

Bất chấp những chính sách hạn chế người nước ngoài mua nhà của chính phủ Australia, giới nhà giàu Trung Quốc vẫn không từ bỏ mong muốn sở hữu BĐS ở xứ sở chuột túi.

Theo nhận định của Mansion Global, đối với người Trung Quốc, những chính sách như tăng gấp đôi thuế sở hữu hay hạn chế cho vay đối với người nước ngoài mua BĐS tại Australia cũng không là gì so với mong muốn được sống gần nơi học tập của con cái họ.

Trong báo cáo “Triển vọng BĐS quốc tế” do Investorist công bố, các chuyên gia cho biết bảo vệ tài sản và gia tăng sự giàu có hiện không còn là nhu cầu phổ biến nhất khiến người Trung Quốc đầu tư ra nước ngoài.

Bất chấp nhiều chính sách hạn chế, Australia vẫn thu hút nhiều người Trung Quốc đến mua BĐS

Ông Jon Ellis, Giám đốc điều hành Investorist cho biết: “Năm nay, việc học hành của con cái, phong cách sống và tiềm năng di cư mới là những động lực chính thúc đẩy dân Trung Quốc “săn” BĐS ở nước ngoài.”

Theo thống kê của kênh thông tin BĐS Juwai.com, Mỹ và Australia là hai quốc gia thu hút người Trung Quốc tìm đến mua nhà nhiều nhất. 

Theo bà Jamie Mi, Trưởng bộ phận quốc tế của công ty BĐS Kay & Burton, trong tuần lễ sau Tết Nguyên đán, những ngôi nhà hạng sang gần các trường tư thục và trường đại học ở Úc và New Zealand đã đón nhiều khách hàng từ Trung Quốc đến thăm. Họ đến xem nhà với ý định mua rõ ràng và nghiêm túc hơn hẳn so với thời điểm 5 năm trước.  

Đa số người nước ngoài mua nhà tại Australia sẵn sàng chi trả từ 3,3 - 8,8 triệu đô la Úc (AUD) để sở hữu những BĐS cao cấp trong thành phố. Theo thống kê của Credit Suisse, mỗi năm, người nước ngoài, trong đó nhiều nhất là người Trung Quốc và người New Zealand, đầu tư khoảng vào 6 tỷ AUD vào xứ sở chuột túi.

Theo Enternews.vn

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll