Thị trấn cổ ở Ý rao bán nhà với giá 1 euro

Chính quyền thị trấn Ollolai, nước Ý sẵn sàng bán những căn nhà có lịch sử lâu đời ở đây với giá chỉ 1 euro cho những ai chấp nhận bỏ công sức tu sửa, phục hồi những căn nhà này.

Với những ai đang mơ về cuộc sống tươi đẹp trong căn nhà xây bằng đá ở một nơi yên tĩnh, tách biệt với nhịp sống hối hả thời hiện đại, thị trấn cổ Ollolai của nước Ý có thể sẽ là nơi biến ước mơ này thành hiện thực với một mức giá rẻ bất ngờ - chỉ 1 euro!

Thị trấn cổ Ollolai nằm trên hòn đảo Sardinia, nước Ý

Thị trấn cổ xinh đẹp Ollolai ẩn mình giữa những dãy núi trên hòn đảo Sardinia, ngoài khơi Địa Trung Hải. Ollolai hiện có hơn 200 căn nhà cổ làm bằng đá đang rơi vào tình trạng xuống cấp, trong khi dân số ở đây đang giảm nhanh chóng. 

Để giải quyết vấn đề này, chính quyền địa phương đã quyết định rao bán những căn nhà cổ với giá 1 euro mỗi căn, miễn là người mua cam kết sẽ tu sửa, khôi phục nhà trong vòng 3 năm kể từ ngày mua. 

Ông Efisio Arbau, Thị trưởng Ollolai cho biết: "Chúng tôi tự hào về nguồn gốc lịch sử của mình. Giải pháp này là nhằm cứu các giá trị truyền thống độc đáo của chúng tôi khỏi rơi vào quên lãng.”

 Một căn nhà cổ xây bằng đá như thế này có giá chỉ 1 euro

Giống như nhiều thị trấn nhỏ khác ở Ý, dân số của Ollolai đang giảm dần do tỷ lệ sinh giảm và người trẻ tuổi di chuyển đến sinh sống, học tập, làm việc tại các thành phố lớn. Năm ngoái, thị trưởng Arbau đã kêu gọi các chủ sở hữu hiến những căn nhà cổ đang đổ nát của họ cho chính quyền để rao bán trên thị trường. Tính đến nay, có 3 căn đã bán được, với hơn 100 yêu cầu hỏi mua đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Theo Enternews.vn

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll