Thị trường nhà cao cấp Seoul tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Thủ đô của Hàn Quốc dẫn đầu về chỉ số tăng trưởng giá BĐS cao cấp hàng năm trong khảo sát được Knight Frank thực hiện tại 40 thành phố trên toàn cầu.

Trong khi giá BĐS cao cấp tại hầu hết các thị trường lớn nhất toàn cầu đã giảm tốc độ tăng trưởng kể từ năm ngoái thì thị trường nhà hạng sang tại Seoul vẫn đang trong cơn sốt nóng.

Theo báo cáo Chỉ số tăng trưởng giá BĐS cao cấp hàng năm do hãng nghiên cứu Knight Frank công bố, thủ đô của Hàn Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng gồm 40 thành phố trên toàn cầu. Cụ thể, giá nhà cao cấp tại Seoul trong quý I/2018 đã tăng 24,7% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường nhà cao cấp Seoul tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu
Một phố mua sắm ở khu Gangnam, Seoul

Bà Kate Everett-Allen, Giám đốc nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank nhận định: “Sau khi chính quyền Seoul ban hành một loạt các biện pháp thận trọng nhằm kiểm soát thị trường nhà đất, trong đó bao gồm áp thuế mới đối với chủ sở hữu nhiều BĐS và hạn chế cho vay mua nhà, giá BĐS đã giảm tốc. Tuy nhiên, tại các khu giàu có như Gangnam, hoạt động đầu cơ nhà đất vẫn rất mạnh mẽ.”   

Sự nổi lên của Seoul đã đẩy Quảng Châu ra khỏi vị trí số 1 bảng xếp hạng. Giá BĐS cao cấp ở Quảng Châu đạt mức tăng trưởng 16,1%, xếp vị trí thứ 2, sau Cape Town với mức tăng 19,3%. Một thành phố khác của Trung Quốc cũng chiếm vị trí cao là Thượng Hải, với mức tăng giá là 10,9%, xếp thứ 5.   

Trong khi các biện pháp kiểm soát chặt chẽ khiến hầu hết các thị trường ở Trung Quốc đại lục rơi vào tình trạng ảm đạm thì ở Hồng Kông, giá nhà cao cấp vẫn tăng tới 6,9%.

Các thành phố ở châu Á-Thái Bình Dương hiện chiếm 5 trong số 10 vị trí đầu bảng. Ngoài các đại diện nói trên của Trung Quốc và Hàn Quốc, Sydney và Melbourne “hạ cánh” ở vị trí thứ 9 và thứ 10 với mức tăng trưởng hàng năm lần lượt là 8,7% và 8,3%.

Bà Everett-Allen cũng lưu ý đến sự góp mặt của các thành phố lớn ở châu Âu trong tốp đầu của bảng xếp hạng. Cụ thể, cùng với Berlin, Paris và Madrid, hai đại diện khác của châu Âu là Edinburgh và Zurich cũng đã xuất hiện trong top 15.

Theo Tiền Phong Online

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll