Thị trường nhà ở Hong Kong sẽ hạ nhiệt trong năm 2018

Theo các nhà phân tích của ngân hàng Credit Suisse, thị trường nhà ở “nóng” bậc nhất châu Á đang có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm nay.

Báo Bloomberg dẫn dự báo của ngân hàng Credit Suisse cho biết giá BĐS Hong Kong sẽ chỉ tăng thêm 3% trong năm nay. Đây được đánh giá là một mức tăng trưởng khá mờ nhạt so với con số13% của năm ngoái.

Bà Susanna Leung, chuyên gia phân tích của Credit Suisse giải thích rằng việc nguồn cung nhà mới tăng nhanh chóng trong khi nhu cầu mua nhà đã yếu đi từ năm 2017 có thể làm giảm tốc độ tăng giá trong trung và dài hạn. 

Giá nhà ở Hong Kong được dự báo sẽ hạ nhiệt trong năm nay

Cụ thể, theo số liệu của Credit Suisse, có khoảng 24.300 căn nhà mới sẽ được bổ sung vào nguồn cung trong năm nay, tăng 21% so với năm ngoái.

Thêm vào đó, bà Leung cũng lưu ý rằng mọi sự gia tăng lãi suất cơ bản đều sẽ có tác động rộng lớn lên thị trường vì khả năng tài chính của các chủ đầu tư BĐS thường được so sánh với lãi suất cơ bản. 

Các ngân hàng địa phương đã và đang phải chịu áp lực tăng lãi suất cơ bản sau khi chi phí vay trong một tháng của đồng đô la Hồng Kông tăng thêm hơn 1% vào tháng 11 năm ngoái.

Hong Kong là một trong những khu vực có giá nhà ở đắt đỏ nhất trên thế giới, đặt gánh nặng lên chính quyền của nữ Trưởng Đặc khu Carrie Lam trong việc tăng cường cung cấp nhà ở giá rẻ và ban hành các biện pháp kiềm chế thị trường BĐS. Theo dữ liệu của chính phủ, tỷ lệ khoản thanh toán tiền vay thế chấp mua nhà trên thu nhập của hộ gia đình trung bình ở Hong Kong đã đạt 68% trong quý III năm 2017.

 

Theo BĐS Thành Đông

Tin tức tiêu điểm :

Thời gian: 8h30 -> 17h30, Thứ 2 -> thứ 7.

Scroll