Dự án khu nhà ở xã hội Nam Hải Dương: Hiện thực hóa giấc mơ an cư của người dân

Tiến Trung  29/08/2023 – 13:56

Góp phần thực hiện hóa nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh cũng như hướng tới phát triển đô thị trong giai đoạn sắp tới, Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Thành Đông đã tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương (Phân khu 2).

Hiện nay, nhà ở xã hội được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023 phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”. Theo đó, Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở để tạo điều kiện cho mọi người có chỗ ở theo cơ chế thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân. Coi chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội là một chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội 5 năm, hàng năm của địa phương.

enscape_2022-12-07-16-05-16.jpg
Toàn cảnh dự án

Tại Hải Dương, nhà ở xã hội là vấn đề luôn được quan tâm qua nhiều thời kỳ phát triển đô thị. Trước đây, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Hải Dương đã xây dựng một số nhà ở chung cư để bán và cho thuê như khu tập thể Bình Minh, tập thể nhà Máy Sứ, nhà máy Đá Mài, tập thể nhà máy Bơm… Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện nhiều khu, cụm công nghiệp trên địa bàn lân cận các trung tâm đô thị thì nhu cầu về nhà ở dạng chung cư tại các khu vực vùng ven cũng tăng lên đáng kể.

enscape_2023-03-10-16-51-05.png
Dự án khu nhà ở xã hội Nam Hải Dương

Xuất phát từ nhu cầu của người dân đồng thời thực hiện Đề án của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hải Dương đã đặt mục tiêu trong giai đoạn 2022-2030 xây dựng mới 1.061.305 m2 sàn nhà ở xã hội và nhà ở cho người có thu nhập thấp. Trong giai đoạn này, có rất nhiều dự án đã, đang, sẽ triển khai, một trong số đó là Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương (Phân khu 2) do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thành Đông làm chủ đầu tư và dự kiến đưa vào hoạt động trong Quý IV/2024.

enscape_2023-03-10-16-52-49.png
Tọa lạc tại vị trí gần vòng xuyến Gia Lộc

Khu nhà ở này Tọa lạc tại vị trí gần vòng xuyến Gia Lộc, giao giữa trục đường 62m kéo dài kết nối trung tâm thành phố Hải Dương với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và tuyến đường Quốc lộ 37 đi Trung tâm thị trấn Gia Lộc. Từ vị trí dự án, chỉ mất chưa đầy 10 phút lái xe đến trung tâm thành phố Hải Dương và khoảng 3 phút để kết nối với Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Khu đô thị mới phía Nam TP Hải Dương được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để góp phần vào việc tạo ra đòn bẩy phát triển kinh tế xã hội của Hải Dương.

enscape_2023-03-10-16-55-12-1-.png
Khu nhà ở xã hội Nam Hải Dương được bố trí đa dạng hóa loại hình căn hộ

Với quy mô diện tích khoảng 1,9 ha, Khu nhà ở xã hội Nam Hải Dương được bố trí đa dạng hóa loại hình căn hộ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với 43 căn nhà ở dạng liền kề, và 04 tòa nhà chung cư cao 08 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 32.310 m2 đáp ứng 336 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 45 m2 – 77 m2, được bố từ 1 đến 3 phòng ngủ, tất cả các không gian tiện ích được tính toán kỹ lưỡng tiết kiệm nhất với phong cách hiện đại, thông thoáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên, sẽ mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Thêm vào đó, Khu nhà ở xã hội Nam Hải Dương còn được trang bị hệ thống cây xanh cảnh quan cùng khuôn viên sân vườn rộng rãi, kết hợp hài hòa với các khối nhà tạo thành tổng thể khu nhà ở sinh động, mang lại không gian sống lý tưởng cho người dân.

Bên cạnh tiện ích bởi không gian sống xanh, không khí trong lành, cư dân trong Khu nhà ở xã hội còn có hệ thống chiếu sáng công cộng, camera an ninh, mạng di động…. được đầu tư đồng bộ tại Khu đô thị mới phía Nam thành phố Hải Dương (Phân khu 2).

Khu nhà ở xã hội Nam Hải Dương sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ biến giấc mơ an cư của hàng trăm người dân thành hiện thực và trở thành một nơi ước đến chốn mong về.